วิธีเลือกซื้อ รองเท้ามือสองของแท้

            วันนี้ ทางร้าน Buffalo Sure ร้านรองเท้ามือสอง ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นร้านที่มีหน้าร้านใหญ่และสวยที่สุด (^ ^) จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อรองเท้ามือสองกันนะครับ ซึ่งบทความนี้ จะเป็นวิธีการเลือกซื้อรองเท้ามือสองทุกรุ่นแบบทั่วๆไป ไม่เฉพาะเจาะจงรุ่นใดรุ่นหนึ่ง เพราะรองเท้ามือสองที่นิยมในตลาดรองเท้ามือสองบ้านเรา มีมากมายหลายรุ่น และรายละเอียดก็แตกต่างกันไป เรามาเริ่มดูวิธีการเลือกซื้อรองเท้ามือสองของแท้กันเลยนะครับ

  1. รองเท้ามือสองที่เราเลือก อันดับแรกเลย เราควรดูก่อนว่า มีตำหนิ ขาด เย็บ พื้นสึก หรือมีการเปลี่ยนวัสดุตรงไหนมาหรือไม่ เป็นเรื่องปกติของเราเท้ามือสอง ที่จะมีการเก็บงานซ่อมแซมมาบ้าง ถ้าใครอยากได้สภาพดีๆ ก็อย่าลืมดูตรงส่วนนี้กันด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ามือสองของแท้หรือของปลอม ก็อาจจะมีตำหนิได้
2. ป้ายไซส์ เป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่ผู้เลือกซื้อนิยมตรวจเช็คเป็นอย่างมาก ป้ายไซส์รองเท้ามือสองของแท้ จะมีลักษณะของวัสดุที่ดี การยึดติดกับตัวรองเท้าจะแน่น ไม่หลุดง่าย ตัวอักษรต่างๆจะคมชัด ช่องไฟเว้นอย่างสวยงามครับ
how-to-check-authentic-used-shoes1_1
3. ดีเทลของงาน อันนี้สำคัญมากพอสมควร คำว่าดีเทลของงานสำหรับการดูรองเท้ามือสอง เช่น การเย็บด้าย มีการร้อยเรียงด้ายกันเป็นระเบียบไหม การตัดวัสดุชิ้นส่วนของงาน เรียบร้อยดีไหม ซึ่งส่วนใหญ่ รองเท้ามือสองของแท้ ดีเทลของงานจะสวยกว่าของไม่แท้ครับ การเย็บของด้ายจะถี่ ช่องไฟจะห่างกันอย่างสม่ำเสมอ การเย็บจะไม่โค้งหรือหักเหลี่ยมแบบมั่วไปมา การตัดวัสดุตรงรอบยต่อจะค่อนข้างเนี๊ยบมากครับ
how-to-check-authentic-used-shoes2
4. วัสดุของรองเท้ามือสอง ถ้าเป็นรองเท้ามือสองของแท้ วัสดุไม่ไม่กิ๊กก๊อก บางทีตรงนี้ต้องสัมผัสดูแล้วจะรู้ได้ครับ บางทีดูจากรูปอาจจะยาก เช่นวัสดุรุ่นที่เป็นหนัง ก็ควรจะเป็นหนังนิ่มๆ ไม่ใช่งาน PVC เป็นต้นครับ
how-to-check-authentic-used-shoes3
5. สีของรองเท้า รองเท้ามือสองของแท้ส่วนใหญ่ สีจะต้องไม่เพี้ยนไปจากเดิมมาก รุ่นก๊อปบางรุ่น บางทีทำสีมาผิดจากรุ่นจริงเยอะมากๆก็มีครับ
6. น้ำหนัก เป็นอีกปัจจัยนึงใน วิธีการเลือกซื้อ รองเท้ามือสองของแท้ครับ รุ่นก็อปส่วนใหญ่ น้ำหนักจะไม่ได้มาตรฐาน จะไม่เท่ากับของแท้ใน shop เช่น รองเท้ามือสอง ยี่ห้อ Balenciaga จะมีน้ำหนักอยู่ข้างละเกือบๆ 1 Kg เป็นต้นครับ
how-to-check-authentic-used-shoes5
7. พื้นใต้ซอฟ อันนี้เป็นอีกข้อนึงที่ผู้นิยมเล่นรองเท้ามือสอง จะชอบดูกันมาก รองเท้ามือสองของแท้ แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีลักษณะในส่วนนี้เฉพาะตัว ต้องมีประสบการณ์ในการเลือกดู จะรู้ว่าคู่ไหนแท้หรือปลอมได้ครับ
how-to-check-authentic-used-shoes6
8. สภาพของรองเท้า บางทีรองเท้ามือสองที่สภาพใหม่มาก ลูกค้าก็ต้องตรวจดูดีๆว่า ใช่ของแท้จริงหรือไม่ เพราะรองเท้ามือสองมือสองของแท้ส่วนใหญ่ จะต้องมีการผ่านการใช้งานมาบ้าง เป็นเรื่องปกติครับ

เหล่านี้ก็เป็นหลักการเลือกซื้อรองเท้ามือสองของแท้ทั่วๆไป ซึ่งทางร้านเรา เป็นร้านรองเท้ามือสอง ที่รับรองเท้ามาจากการคัดจากตู้คอนเทนเนอร์จากเมืองนอก ร้านก็ต้องมีประสบการณ์ในการดูแต่ละคู่พอสมควร แต่เนื่องจากเป็นร้องเท้ามือสอง จะให้แท้ 100% คงเป็นการการันตีที่ยากพอสมควร แต่ทางเราก็จะพยายามคัด รองเท้ามือสองของแท้ มาให้ลูกค้าได้เลือกนำไปใช้ ในราคาย่อมเยาและสภาพดีที่สุด ซึ่งมาถึงตรงนี้ ลูกค้าคงจะเห็นแล้วว่า สุดท้าย การเลือกซื้อรองเท้า ก็ต้องใช้ประสบการณ์ในการดูว่าเป็น รองเท้ามือสองของแท้หรือของปลอม บางทีรุ่นนั้น เราก็ต้องเคยจับของแท้มาบ้าง ถึงจะทราบข้อแตกต่างได้ แต่ถ้าเราซื้อไปใส่เอง ไม่ได้จำหน่ายต่อ ถ้าหากเราเลือกตามบทความนี้เบื้องต้น และได้รับรองเท้าไปในราคาไม่แพง ยังไงทางร้านก็คิดว่า ลูกค้าน่าจะได้รับสินค้าที่คุ้มค่าต่อการนำไปใช้งานอย่างแน่นอน ลองเลือกรองเท้ามือสองของร้านเราไปใส่กันดูนะครับ แล้วติดใจ ขอบคุณมากครับ 

ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติมทั้งใน Facebook, Instagram หรือหน้าร้าน คลิกได้ที่นี่เลยครับ >>  คลิก!